Thứ Tư, 12 tháng 6, 2013

BỘT LÀM THẠCH ĐEN SƯƠNG SÁO - KHÉO TAY HAY LÀM

BỘT LÀM THẠCH ĐEN SƯƠNG SÁO Bột thạch đen sương sáo được làm từ lá sương sáo chuyển thành dạng bột. 

Mình giới thiệu chút về thạch đen (sương sáo - theo tiếng miền Nam): Sương sáo hay còn gọi là thạch đen có tên khoa học là Mesona Chinensis là loại cây thảo, phân nhánh nhiều, toả ra trên mặt đất giống như cây bạc hà. Lá màu xanh nhạt, hình trứng, mép có răng. Cây thạch đen có nguồn gốc từ Nam Trung Quốc nhưng được nhập vào ta từ rất lâu đời. Lá của nó có vị hơi ngọt, tính mát có tác dụng làm thanh nhiệt chữa cảm mạo do nắng nóng. Hiện cây thạch đen (sương sáo) hiện đang trồng nhiều ở Lạng Sơn và Cao Bằng, nhiều nhất ở ba xã Chi Lăng, Kim Đồng và Tân Tiến thuộc huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn. Ở miền Nam Việt Nam: Thường trồng tại Bảo Lộc (Lâm Đồng), Sa Đéc (Đồng Tháp), Châu Đốc (An Giang), Bình Minh (Vĩnh Long).
Nhiều bạn rất thích ăn thạch đen nhưng không dám mua tại chợ vì sợ không đảm bảo vệ sinh, vì thế mình mang đến các bạn sản phẩm bột thạch đen nhé.Các sản phẩm mình cung cấp (hướng dẫn sử dụng trên bao bì, làm đơn giản):

Liên hệ mua hàng  0936.266.035





Mách nhỏ : Thạch trắng có thể tùy biến theo ý thích của mọi người nhé, như làm thạch cam, thạch dâu, thạch xoài .....
Hướng dẫn : Hòa gói bột thạch 50g với 1 lít nước , cho thêm đường tùy khẩu vị , có thể thêm ít nước cốt dừa, bắc lên bếp quấy đều tay cho đến khi sôi. 
Sắp đó cho vào khuôn theo những hình dáng theo sở thích .Để nguội cho vào tủ lạnh bảo quản> Như thế ban đã có món thạch đen ngon bổ rẻ- quá dễ để có món chè cho mùa hé rồi
Ăn cùng sữa tươi, nước đường hoặc nước cốt dừa.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét