Chủ Nhật, 16 tháng 6, 2013

THẠCH ĐEN- Hướng dẫn làm thạch đen

Với một gói bột thạch đen 50g, mình có thể nấu được hơn 1kg thạch đen, hạn sử dụng của sản phẩm đóng gói kín khoảng 2.5 năm.


MUA NGAY 0936.266.035
Theo hướng dẫn phía sau bao bì, pha gói bột với 1L nước. Nhưng để có độ giòn đạt yêu cầu thì chỉ nên dùng 900ml.  Cũng cần phải giảm bớt lượng đường, còn lại 50g là vừa.  Tổng cộng sẽ cần: 1 gói bột thạch đen + 900 ml nước  + 50g đường trắng (tùy khẩu vị).
Chuẩn bị 1 chiếc xoong dung tích khoảng 2L trở lên. Đong 900ml nước.   Đổ 400ml vào xoong.
Mở gói bột, cẩn thận vì bột này rất nhẹ, dễ bay tung bụi mù mịt nếu mạnh tay.
MUA NGAY 0936.266.035
500ml nước còn lại pha với 50g bột và 50g đường.
Dùng muỗng gỗ khuấy đều cho tan. Để khoảng 15′.
Đổ hỗn hợp bột thạch vào xoong nước.


MUA NGAY 0936.266.035
Đặt lên bếp, lửa vừa, khuấy đều tay.
Giai đoạn thạch chín sẽ thay đổi như sau: Từ dạng lỏng, hỗn hợp sẽ dần sánh, nặng tay, có vẻ như bị óc trâu, không mịn màng.  Cứ tiếp tục khuấy đều khoảng vài phút, hỗn hợp sẽ mịn màng trở lại. Khi thấy thạch mịn rồi, tiếp tục khuấy trên bếp khoảng 2′.
Đổ ra khuôn khi vừa nhấc khỏi bếp.  Thạch rất nhanh đông nên thao tác phải nhanh. (Hình dưới đây là hậu quả của việc vừa đổ vừa lo chụp ảnh, nhưng không sao)
(Hihihi… đi rửa nồi)
Pha nước đường: nước đun sôi để nguội và đường nâu pha vừa miệng. Thả vài bông hoa nhài cho thơm.
Thạch khi nguội sẽ đông, cắt hạt lựu.
Đó là cách ăn  “truyền thống” của người miền  Bắc.  Ngoài ra có thể dùng với nước cốt dừa, sữa, v.v.
MUA NGAY 0936.266.035

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét